R1UFA ครบทุกทุกบริการ ฟุตบอล มวยไทย คาสิโน เกมส์ / สมัครใหม่รับ 20 % / คืนยอดเสีย ทุก 15 วัน / แนะนำเพื่อนรับ 20 % / ฟังมวยหูฟรีทั้งเดือน / บริการเสริมกิจกรรมเพียบ

ลุ้นต่อ!ยืดเส้นตายให้ชีคห์-แร็ตคลิฟฟ์ยื่นซื้อแมนยู

เรน กรุ๊ป บริษัทที่ดูแลการขาย แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรดังของศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยืดระยะเวลาเส้นตายสำหรับการยื่นข้อเสนอขอซื้อทีมเป็นครั้งที่ 2 ของทั้ง ชีคห์ ยาสซิม บิน ฮาหมัด อัล-ธานี่ นักธุรกิจชาวกาตาร์ และ เซอร์ จิม แร็ตคลิฟฟ์ มหาเศรษฐีของสหราชอาณาจักร (ตามเวลาท้องถิ่น) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ภายหลังไม่ได้มีการยื่นข้อเสนอตามเส้นตายที่กำหนดเอาไว้ในตอนแรก ตามรายงานของ สกายสปอร์ตส์ สื่อกีฬาชื่อดังของเมืองผู้ดี

นับตั้งแต่ที่ตระกูลเกลเซอร์ประกาศว่าพร้อมพิจารณาข้อเสนอในทุกรูปแบบที่อยากลงทุนกับ แมนฯ ยูไนเต็ด แล้วนั้น ชีคห์ ยาสซิม กับ แร็ตคลิฟฟ์ ก็ถือเป็น 2 แคนดิเดตที่มีข่าวกับ "ปีศาจแดง" มากที่สุด โดยพวกเขายื่นข้อเสนอรอบแรกไปแล้วด้วย

เดิมทีเส้นตายสำหรับการยื่นข้อเสนอรอบที่ 2 คือตอน 21.00 น. ของวันพุธที่ 22 มีนาคม ที่ผ่านมา ซึ่งตอนแรกมีการคาดกันว่าทั้ง ชีคห์ ยาสซิม กับ แร็ตคลิฟฟ์ จะให้ข้อเสนอที่มีราคาสูงกว่าเดิม ภายหลังตอนแรกทั้งคู่พร้อมให้เงินในระดับ 4.5 พันล้านปอนด์ (ประมาณ 184,500 ล้านบาท)

อย่างไรก็ตาม ท้ายที่สุดแล้วมันกลับไม่มีข้อเสนอจาก 2 ฝ่าย โดยทาง เรน กรุ๊ป บอกว่าพวกเขาได้รับข้อเสนอหลายข้อเสนอก่อนเส้นตาย แต่ไม่มีอันไหนที่มาจากกลุ่มทุนกาตาร์หรือ แร็ตคลิฟฟ์ เลย ซึ่งตรงกันข้ามกับแหล่งข่าวจากทั้ง 2 กลุ่มที่ก่อนหน้านั้นบอกว่ามันมีการยื่นข้อเสนอรอบ 2 ไปแล้ว

เรื่องดังกล่าวทำให้เกิดความสับสนว่ามันเกิดปัญหาอะไรหรือไม่ แต่ทาง เรน กรุ๊ป ชี้แจงว่าทั้ง 2 ฝ่ายขอร้องเองว่าให้ยืดระยะเวลาเส้นตายออกไป และพวกเขาก็อนุมัติเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ก็ไม่เป็นที่แน่ชัดว่าเส้นตายรอบใหม่นี้อยู่ในวันที่เท่าไหร่

สกายสปอร์ตส์ บอกด้วยว่าที่จริงข้อเสนอของ ชีคห์ ยาสซิม มันพร้อมยื่นทุกเมื่อ แต่พอเขารู้ว่ามันมีการยืดระยะเวลาเส้นตายให้กลุ่มทุนกลุ่มอื่นแล้วนั้น เขาก็ขอใช้เวลาไตร่ตรองเพิ่มตามไปด้วย โดยเขาก็ยังมุ่งมุ่นที่จะเข้าเทคโอเวอร์ แมนฯ ยูไนเต็ด แบบเต็มตัวให้ได้เหมือนเดิม

ขณะเดียวกัน สื่อเจ้าเดิมก็บอกว่าตระกูลเกลเซอร์ยังต้องการขาย แมนฯ ยูไนเต็ด อยู่ หลังจากตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมามีการตั้งประเด็นว่าพวกเขาอาจจะเปลี่ยนใจเป็นไม่ขายทีมก็ได้