R1UFA ครบทุกทุกบริการ ฟุตบอล มวยไทย คาสิโน เกมส์ / สมัครใหม่รับ 20 % / คืนยอดเสีย ทุก 15 วัน / แนะนำเพื่อนรับ 20 % / ฟังมวยหูฟรีทั้งเดือน / บริการเสริมกิจกรรมเพียบ

เลเจนด์ฯ และ กลุ่มบริษัทพราว จัดมวยไทย-MMA ฮีโร่โอลิมปิกเกมส์ “วิว" ขึ้นแท่นปมต.

ฯพณฯ สุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานที่ปรึกษาการจัดการแข่งขันฯ เป็นประธานแถลงข่าวการแข่งขันกีฬามวยไทย และศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน(Mixed martial arts : MMA) รายการ เลเจนด์ เอฟซี "เลเจนด์ ไฟท์ติ้ง แชมเปี้ยนชิพส์" โดยมี นายนฐา ชมเสวี ผู้จัดการทั่วไป เลเจนด์ อารีน่า หัวหิน, น.ส.วจี กลมเกลี้ยง กรรมการบริหาร บริษัท หัวหิน แอสเสท จำกัด และ "วิวเยาวภา บุรพลชัย อดีตนักเทควันโด ฮีโร่เหรียญทองแดงโอลิมปิกเกมส์ 2004 ในฐานะโปรโมเตอร์ ร่วมแถลงด้วย ที่เดอะ เลเจนด์ อารีน่า ชั้น 3 บลูพอร์ต หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2565

ฯพณฯ สุวัจน์ ลิปตพัลลภ เปิดเผยว่า นับเป็นเรื่องน่ายินดีที่จะมีการแข่งขันกีฬาเกิดขึ้นในเมืองหัวหินอีกครั้ง ซึ่งทุกครั้งที่จัดกีฬาก็ประสบความสำเร็จอย่างมาก เช่น การแข่งขันกีฬาเทนนิส ทำให้หัวหินเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก สำหรับครั้งนี้จะเป็นการแข่งขันกีฬามวยไทย และศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน รายการ เลเจนด์ เอฟซี "เลเจนด์ ไฟท์ติ้ง แชมเปี้ยนชิพส์" ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกแข่งขันกันที่บริเวณลาน เดอะ สแควร์ หน้าศูนย์การค้า บลูพอร์ต หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19

"เมืองหัวหิน ถือเป็นเมืองมวยที่สำคัญแห่งหนึ่งของประเทศ มีแชมป์โลก และแชมป์มวยไทยที่มีชื่อเสียงเกิดขึ้นมากมาย อาทิ โผน กิ่งเพชร แชมป์มวยโลกชาวไทยคนแรกในประวัติศาสตร์ อีกทั้งยังมีค่ายมวยหลายแห่ง แต่การพัฒนาที่สำคัญคือต้องมีเวทีการแข่งขันที่ได้มาตรฐาน และมีชื่อเสียงระดับโลก ฉะนั้น การแข่งขัน เลเจนด์ เอฟซี จึงเกิดขึ้น เพื่อตอกย้ำว่าเมืองหัวหินและบลูพอร์ต หัวหิน เป็นศูนย์กลางของเมืองกีฬาต่อสู้ที่ได้รับความสนใจจากทั่วโลก นอกจากนี้ ยังต้องการให้ช่วยสร้างสีสันให้เมืองหัวหิน กระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว หลังผ่านสถานการณ์โควิด-19 กันมา” อดีตรองนายกรัฐมนตรี กล่าว
 

 

 

ประธานที่ปรึกษาการจัดการแข่งขันฯ กล่าวต่อว่า การแข่งขันเลเจนด์ เอฟซี จะถูกจัดขึ้นด้วยมาตรฐานระดับโลก ช่วงเดือนเมษายน-กรกฎาคม รวมทั้งสิ้น 4 สนาม สนามแรกจะมีขึ้นในวันที่ 2 เมษายน (ศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน MMA) จำนวน 8 คู่, สนามที่ 2 วันที่ 14 พฤษภาคม (กีฬามวยไทย) จำนวน 8 คู่, สนามที่ 3 วันที่ 4 มิถุนายน (ศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน MMA) จำนวน 8 คู่ และสนามที่ 4 วันที่ 2 กรกฎาคม (กีฬามวยไทย) จำนวน 8 คู่

"ผู้ชนะในแต่ละครั้ง นอกจากได้รับเงินรางวัลแล้ว ยังได้เหรียญรางวัลขนาด 6 นิ้ว ด้านหน้าเป็นรูปหลวงปู่ทวด ด้านหลังเป็นสถานที่สำคัญ ๆ ของเมืองหัวหิน เหรียญดังกล่าวได้ผ่านพิธีพุทธาภิเษกโดย พระพิศาลสิทธิคุณ หรือท่านเจ้าคุณไพโรจน์ ปภัสสโร เจ้าอาวาสวัดห้วยมงคล ต.ทับใต้ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ถือเป็นไฮไลท์ของ เลเจนด์ เอฟซี และยังเป็นสิริมงคลแก่ผู้ที่ได้รับด้วย" ประธานที่ปรึกษาการจัดการแข่งขันฯ กล่าว

ขณะที่ นายนฐา ชมเสวี กล่าวว่า ขอขอบคุณผู้สนับสนุนทุกท่านที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการจัดการแข่งขันครั้งนี้ ซึ่งเราคาดหวังว่าจะเป็นการเปิดประตูให้กับนักกีฬา และผู้ชมทางบ้าน ได้รู้จักกับ เลเจนด์ อารีนา มากขึ้นว่าเราไม่ได้เป็นเพียงแค่สนามกีฬา แต่เราคือสถานที่ที่ให้บริการตั้งแต่การฝึกสอนระดับสูง เพื่อสร้างนักกีฬาระดับประเทศ รวมถึงความสามารถในการจัดการแข่งขันกีฬามาตรฐานระดับประเทศ สำหรับการแข่งขันมวยไทย และศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน(MMA) เป็นครั้งแรกที่หัวหินนั้น เราไม่ได้หวังแค่การกระตุ้นการท่องเที่ยวเชิงกีฬา เท่านั้น แต่เป็นจุดเริ่มต้นของการสร้างเวทีที่ได้รับมาตรฐาน และผลักดันให้ได้มีโอกาสพัฒนาสู่ระดับโลกต่อไป

น.ส.วจี กลมเกลี้ยง กล่าวว่า บลูพอร์ต หัวหิน มีความยินดีมากที่เป็นหนึ่งในแรงผลักดันเรื่องการกีฬาของเมืองหัวหิน ซึ่งทางกลุ่มบริษัทพราว สนุบสนุนด้านกีฬามาตลอดอยู่แล้ว ทั้งการจัดเทนนิสที่ ทรูอารีนา และด้านอื่นๆ จนมาถึงการเปิด เดอะ เลเจนด์ อารีนา สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ที่ลาน เดอะ สแควร์ บลูพอร์ต หัวหิน ถือเป็นการตอกย้ำมุ่งเน้นให้บลูพอร์ต หัวหิน เป็นหนึ่งในสปอร์ต เดสติเนชั่น เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวให้เมืองหัวหิน ทำให้สร้างความสุขให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง และเชื่อมั่นว่าต่อไปเราจะมีความพร้อมในการแข่งขันกีฬาหลายๆชนิดและเข้าสู่ระดับโลกอีกด้วย